หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้องชูวิทย์ ถูกตำรวจจับผิดตัว ติดคุกฟรี 10 วัน  (อ่าน 3293 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jos janya 232(HS3IAP)
Jr. Member
**
กระทู้: 60ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2012, 03:46:13 AM »


สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายผิดตัว เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จับกุม นายสรรเพชร พุทธภูมิ อายุ 20 ปี พร้อมวัยรุ่นชาย อายุ 17 ปี อีก 2 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่านักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพห้วยผึ้ง 3 ศพ ซึ่งเบื้องต้น ทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากแค้นที่กลุ่มผู้ตายมาแย่งจีบผู้หญิงในผับ

แต่ระหว่างที่ตำรวจนำตัวทั้ง 3 คน ไปฝากขังต่อศาล ผู้ต้องหาได้กลับคำให้การ โดยยืนยันว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ และไม่มีส่วนรู้เห็น รวมทั้งไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ตาย แต่ยอมรับว่า ในคืนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวและออกมาจากสถานบันเทิงในเวลา 03.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเกิดเหตุจริง

แต่แม้จะกลับคำให้การ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มั่นใจในหลักฐานที่มี จึงส่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และส่งฝากขังต่อศาล พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนหาตัวคนร้ายในคดีฆ่า จ.ส.ต.กฤษฎา แสงโทโพธิ์ อายุ 37 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.ดอนจาน และได้เข้าจับกุมวัยรุ่น 3 คน ประกอบด้วย นายศักดิ์วิชัย หรือ เบน พัฒบุรม อายุ 21 ปี นายวีรยุทธ หรือ เจ๊ก มาตแม้น อายุ 22 ปี และน้องชายวัย 17 ปี ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้มีรูปร่างท่าทางคล้ายคลึงกับกลุ่มนายสรรเพชร พร้อมพวกที่ถูกจับในคดีฆ่านักศึกษา 3 ศพ

และเมื่อตรวจสอบอาวุธปืนที่ยึดได้ก็พบว่า เป็นขนาดเดียวกับที่ใช้สังหารนักศึกษา 3 ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เค้นสอบอย่างหนัก จนทั้ง 3 รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่านักศึกษา 3 ศพเอง

หลังจากจับคนร้ายตัวจริงได้ เจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานไปยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอให้ปล่อยตัวนายสรรเพชร พร้อมเพื่อนอีก 2 คนทันที ก่อนจะสอบถามว่า ทำไมจึงให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน

นายสรรเพชร ระบุว่า เพราะพวกตนมีเรื่องกับกลุ่มผู้ตายในผับมาก่อนจริง ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายก็รุมชี้ตัวพวกตน จึงตัดสินใจรับสารภาพไปให้สิ้นเรื่องสิ้นราว แต่ที่มากลับคำให้การภายหลัง เพราะมารู้ว่า คดีนี้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 คน จึงกลัวว่าจะได้รับโทษหนัก

ภายหลัง นายสรรเพชร พร้อมด้วยเพื่อนอีก 2 คน ได้เข้าร้องทุกข์ต่อนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ว่า ถูกตำรวจจับผิดตัวจนต้องติดคุกฟรี 10 วัน ขณะที่อีก 2 คน ถูกตำรวจพาไปซ้อมที่เซฟเฮ้าส์ เพื่อบังคับให้รับสารภาพ จนกระทั่งจับคนร้ายตัวจริงได้ ตำรวจจึงได้ปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีคำขอโทษใด ๆ ทั้งสิ้น

หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว นายชูวิทย์ แสดงความเห็นว่า เรื่องดังกล่าวขัดต่อกระบวนการยุติธรรมอย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งตนได้พยายามโทรศัพท์หา พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ เนื้อนวล ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รวมทั้ง พล.ต.ต.คณิสร น้อยนารถ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่มีใครรับโทรศัพท์ตนเลย

ด้วยเหตุนี้ นายชูวิทย์ จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอมาลงในเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม เพื่อขอให้โซเชียลเน็ตเวิร์ก และสื่อมวลชนช่วยกันกระจายข่าวนี้ไปให้ถึงหูนายตำรวจ โดยนายชูวิทย์ ระบุว่า การจับผิดตัว และการรุมซ้อมผู้ต้องหาเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่ควรจะเลิกได้แล้ว และหากสมมติว่า ตำรวจจับคนร้ายตัวจริงไม่ได้ นั่นหมายความว่า เยาวชนทั้ง 3 คนนี้ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วยจะต้องถูกตีตรวนตลอดไปใช่หรือไม่

ข้อมูลโดย :www.talkystory.com
บันทึกการเข้า

โฉบเฉี่ยวชับไวบนโลกไซเบอร์
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: